CẬN LÂM SÀNG

CẬN LÂM SÀNG

Dịch vụ Cận lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ được đầu tư thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân viên giỏi đảm bảo mang lại sự chính xác – hiệu quả nhất trong chẩn đoán cho người bệnh.

Siêu âm: Được thực hiện bởi BS CKI Lâm Thành Bay – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm, chẩn đoán hình ảnh cùng hệ thống máy siêu âm hiện đại, đa dụng.

X- quang: Tại bệnh viện với hệ thống trang thiết bị chuyên môn hiện đại số hóa hoàn toàn. Tia X hay X-quang là một dạng của sóng điện từ, có bức xạ năng lượng cao. Đây là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại, giúp bác sĩ quan sát sâu bên trong cơ thể để chẩn đoán bệnh mà không cần phẫu thuật.

Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang khi:

  • Quan sát vùng bị đau
  • Theo dõi tiến triển của bệnh (loãng xương, thoái hóa khớp…)
  • Theo dõi kết quả điều trị
  • Kiểm tra một số bệnh lý như: viêm khớp, u vú, tắc mạch, bệnh phổi, ung thư xương, gãy xương, tim mạch, nhiễm trùng, bệnh về răng,…

Điện tim (ECG)

Có giá trị trong chẩn đoán các bệnh lý rối loạn nhịp tim, phì đại cơ nhĩ, cơ thất, rối loạn dẫn truyền ở tim, thiếu máu cục bộ và các giai đoạn nhồi máu cơ tim, chẩn đoán rối loạn điện giải và các tổn thương vùng cơ tim và màng ngoài tim, ngoài ra còn theo dõi máy tạo nhịp.

Điện não (EEG)

Điện não đồ giúp chẩn đoán các bệnh lý liên quan như: Tổn thương choáng chỗ, bệnh lý viêm nhiễm của não, đặc biệt rất có giá trị trong chẩn đoán bệnh lý động kinh.

Xét nghiệm

Khoa xét nghiệm được trang bị hệ thống tự động cho tất cả các thiết bị xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ không ngừng hoàn thiện hệ thống máy móc và đầu tư về đội ngũ nhân sự. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn liên tục thực hiện nội, ngoại kiểm, hiệu chuẩn thiết bị… nhằm cải tiến hoạt động cũng như đảm bảo đúng theo chuẩn chất lượng xét nghiệm.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN