NỘI SOI THÁO XOẮN BẢO TỒN BUỒNG TRỨNG THAI NHI 12 TUẦN TUỔI

NỘI SOI THÁO XOẮN BẢO TỒN BUỒNG TRỨNG THAI NHI 12 TUẦN TUỔI

Xoắn buồng trứng là một bệnh lý hay gặp trong các cấp cứu phụ khoa, xảy ra khi một buồng trứng xoắn xung quanh các dây chằng giữ nó tại chỗ. Tình trạng có thể gây cắt đứt đột ngột lưu lượng máu đến buồng trứng, vòi trứng hoặc cả 2 thành phần này. Từ đó gây ra các cơn đau đớn ở vùng bụng và hạ vị.

Ngày 8.2.2023, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ tiếp nhận một bệnh nhân nữ 21 tuổi có thai 12 tuần trong tình trạng đau bụng đột ngột, dữ dội.

Ngay lập tức, chị N. được các bác sĩ trong bệnh viện thăm khám và hội chẩn bị xoắn buồng trứng phải/thai con so 12 tuần.

Sau đó, đội ngũ bác sĩ giải thích với bệnh nhân và người nhà được chỉ định mổ cấp cứu. Phẫu trường là buồng trứng phải xoắn 3 vòng, ekip phẫu thuật hội chẩn tháo xoắn bảo tồn buồng trứng cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được dưỡng thai và chăm sóc đặc biệt.

Được biết, đây là bệnh lý ít gặp, thường chẩn đoán khó khăn và chậm trễ, dễ gây hoại tử buồng trứng của bệnh nhân.

Trường hợp trên đây được chẩn đoán sớm và phẫu thuật kịp thời. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo các chị em phụ nữ nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi có các dấu hiệu bất thường phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN